Những thanh phô mai thơm phưng phức và béo ngọt luôn hiện diện trong những món ăn nhanh sử dụng phương pháp chiên, ví dụ như phô mai que. Vậy bạn đã bao giờ thưởng thức một ly trà sữa làm từ thạch và phô mai lần nào chưa? Đây là một món trà sữa rất mới lạ và rất đáng để bạn thưởng thức đó. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi làm ngay món trà sữa thạch phô mai tại nhà với công thức trong bài viết dưới đây? Cùng xem ngay nào!

Nguyên liệu làm trà sữa:

• 1 gói bột jelly 10gr
• 450gr đường
• Sữa đặc
• 900ml nước trái cây
• Trà túi lọc
• Phô mai con bò cười

Cách làm trà sữa:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt phô mai còn bò cười thành các khối vuông nhỏ. Sau đó xếp phô mai vào mỗi ô trong khay làm đá.

Bước 2: Để làm cho những viên thạch phô mai có nhiều màu sắc hấp dẫn bạn hãy dùng các loại nước trái cây để tạo màu như: Nước nho cho màu đỏ, nước cam cho màu vàng, nước dừa cho màu trong, nước lá dứa cho màu xanh,… Hòa tan bột jelly với nước ép trái cây với tỉ lệ phù hợp ghi trên gói jelly. Sau đó đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 3: Rót nước rau câu vào khuôn làm đá có phô mai. Chờ cho nước râu câu nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh ít phút cho rau câu đông cứng và mát lạnh.

Bước 4: Cho trà túi vào trong nước nóng để khoảng 3 phút rồi lấy túi trà ra. Sau đó thêm sữa đặc, chút đường khuấy đều, để cho trà nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Khi uống bạn hãy rót trà sữa ra ly, thêm thạch phô mai và 1 ít đã viên là đã có ngay một ly trà sữa phô mai ngon tuyệt rồi.

Trà sữa thạch phô mai quả thật là một ly cốc tai tuyệt vời hòa quyện giữa hương vị của sữa, thạch và phô mai cực kỳ hấp dẫn phải không các bạn?  Xem nhiều cách làm hơn tại http://lamkem.net/ .Hãy làm thức uống này để rôm rả với bạn bè trong những bữa tiệc trò chuyện cùng nhau nhé. Nếu có thể hãy chia sẻ công thức này với bạn bè của bạn. Chúc bạn thành công!

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *