Cây mật gấu Nam hay cây kim thất tai, cây lá đắng… được trồng phổ biến ở vùng Nam bộ, cả thân lá và rễ đều rất hữu ích. Đây là một loại cây từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong dân gian cũng như trong Đông y không chỉ chữa bệnh mà còn có công dụng làm đẹp trị mụn, làm mịn da. Dân gian thường dùng lá mật gấu ăn như rau sống hay đun nước uống như một loại trà hàng ngày, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ổn định đường huyết, rất tốt cho sức khỏe nói chung. Tác dụng đáng kể của cây mật gấu rất phong phú từ các chứng bệnh về tiêu hóa, tới ho sốt, giảm đau, bệnh xương khớp… Trong số đó, đáng kể là tác dụng chữa đau những xương khớp, tế thấp, giảm đau lưng và nhất là dùng cây mật gấu trị thoái hóa cột sống chỉ nguyên liệu đơn giản là kết hợp dùng cây mật gấu uống với bia.

cây mật gấu

Như chúng ta đã biết thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là căn bệnh tương đối phổ biến không chỉ ở người già mà cả người trẻ tuổi. Thoái hóa cột sống gây ra những cơn đau nhức ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Việc điều trị thoái hóa cột sống có nhiều phương pháp nhưng sự can thiệp của y học hiện đại và thuốc Tây y có thể khiến chi phí tốn kém mà nhiều khi không thực sự đem lại hiệu quả. Chính vì thế người dân mới phổ biến phương pháp dùng cây mật gấu trị thoái hóa cột sống, đã được hỗ trợ và điều trị khỏi cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

Dưới đây là cách pha chế bài thuốc lá cây mật gấu và bia trị thoái hóa cột sống:

  1. Nguyên liệu:

– Lá mật gấu (chọn loại lá tươi, đã già lá), mua tại https://thaomocxanh.com/la-cay-mat-gau.html

– Bia 1 lon

  1. Cách làm:

– Đem lá cây mật gấu rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn lọc kỹ lấy phần nước pha cùng bia.

  1. Cách dùng:

– Uống nước lá mật gấu với bia ngày 2 lần sau bữa ăn. Sử dụng liên tục trong vòng 30 ngày để thấy hiệu quả.

Lưu ý:

–        Lượng bia pha với nước lá mật gấu tùy khả năng uống. Có thể pha nước lá mật gấu với 1 hoặc ½ lon bia nếu dễ bị say bia.

–        Với người uống được rượu thì có thể thay bia bằng rượu để uống cùng nước lá mật gấu.

–        Nước lá mật gấu ban đầu uống khá đắng nhưng sau đó sẽ có vị ngọt dần trong miệng, vì thế chỉ sau vài lần uống có thể bạn sẽ cảm thấy quen và dễ uống hơn.

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *