Trồng mồng tơi hiện tại đang rất phổ biến được trồng nhiều nơi bởi nhu cầu rau sạch của người dân đang rất cao, thay vì mua ngoài chợ không đảm bảo an toàn thì nhiều gia đình tại tự trồng rau các loại sạch ở nhà mà chỉ tốn công chăm sóc cho ra những thành quả chất lượng.

Cách trồng chăm sóc rau mồng tơi các bạn xem rõ hơn ở https://wikicachlam.com/cach-trong-va-cham-soc-cay-mong-toi-tai-nha/

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Để trồng rau cần chuẩn bị đầy đủ chậu nhựa hay khay xốp với kích thước miệng càng rộng càng tốt và có đáy sâu khoảng 15cm, đất dinh dưỡng tribat trồng rau, hạt giống rau mồng tơi. Gieo hạt và tưới nước định kỳ theo thời gian.

Trồng khay xốp, chậu nhựa:

Trước khi trồng cần cho khối lượng đất dày khoảng 8cm rồi giải hạt lên mặt đất với số lượng 10g/ 1 khay. Sau khi dải đều trên mặt khay ta phủ lên trên hạt một lớp đất mỏng khoảng 0-5cm và thực hiện tưới nước bằng vòi phun nhẹ nhằm tạo đủ độ ẩm cho đất, tưới 2 lần/ngày. Khoảng thời gian 7 ngày chăm sóc hạt sẽ nảy mầm.

Bón phân và thu hoạch

Với cây trồng trong khay xốp, chậu: Khi cây rau 4 lá to thì có thể tiến hành tỉa lá, giữ cho cây giữ khoảng cách nhất định để có đủ ánh sáng và dinh dưỡng tiếp tục phát triển.

Sau khi tiến hành tỉa cần bón bổ sung thêm lớp phân bò loại mục. Trong thời gian 30 ngày kế tiếp, rau mồng tơi cao 50cm tiến hành cắt hái rau lần đầu tiên, dùng dao sắc hoặc kéo cắt ngang thân cây và để lại 1 khoảng cách mặt đất 7-10cm để cây có thêm đợt rau mới.

Khi thu hoạch xong lá mồng tơi, bạn hãy bổ sung 1 lớp đất dinh dưỡng và bón thêm phân bò loại mục.

Trồng rau mồng tơi vừa sạch lại đảm bảo rau xanh cho gia đình, rất tiện lợi và dễ dàng đúng không nào ?

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *