Trong số các loại hạt giàu dưỡng chất như hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt hồ đào, hạt óc chó… tốt cho trẻ nhỏ phải kể đến hạt chia, loại hạt mà ngày nay các bà mẹ trên toàn thế giới ưa dùng bởi lẽ nó không chỉ giúp cho sự phát triển thể chất mà cả trí lực của trẻ. Không chỉ có vậy dùng hạt chia cho bé còn rất an toàn, không gây tác dụng phụ hay dị ứng gì.

Về hàm lượng dinh dưỡng, hạt chia có chứa hàng loạt các vitamin B1, B2, B3, B6, B9 và nhiều chất khoáng magie, canxi, kẽm, phốt pho giúp cho sự phát triển hệ xương của trẻ nói riêng cũng như thể chất của trẻ nói chung. Đặc biệt là hàm lượng cao chất béo quý giá omega-3, omega-6 giúp hệ thần kinh và trí não của trẻ phát triển tốt. Bên cạnh đó là hàm lượng protein trong hạt chia được xem là rất dễ tiêu hóa so với protein động vật, đồng thời chất xơ hòa tan trong hạt chia cũng tốt cho hệ tiêu hóa của bé, chống táo bón. Chính nhờ nguồn dinh dưỡng không lồ và quý giá này mà việc dùng hạt chia cho bé kể cả hạt chia cho bé ăn dặm làm lựa chọn thông minh của các bà mẹ.

Sản phẩm hạt chia mỹ: https://thaomocxanh.com/hat-chia-uc-my-la-gi-mua-o-dau.html

Do hạt chia tốt cho sức khỏe và an toàn nên nếu bạn có băn khoăn hạt chia dùng cho bé mấy tháng thì bạn hoàn toàn có thể an tâm với câu trả lời rằng ngay khi bé bắt đầu ăn dặm thì bạn có thể dùng hạt chia cho bé ăn dặm. Một số bé bắt đầu ăn dặm ở độ tuổi 4 tháng trong khi một số bà mẹ cẩn thận hơn thì sẽ bắt đầu cho bé ăn dặm từ 6 tháng. Vì thế đây cũng có thể nói là thời điểm để bạn bổ sung hạt chia cho bé.

Về cách dùng hạt chia nấu cháo cho bé cũng rất đơn giản và nhanh gọn.

Bạn dùng 5g hạt chia hoặc khoảng 1 thìa cà phê hạt chia ngâm với nước cho nở hết cỡ. Sau đó chia lượng hạt chia đã nở làm 2-3 phần. Dùng một phần đó trộn đều vào cháo bột cho bé ăn như bình thường.

Nếu trẻ quá nhỏ bạn có thể xay hạt chia thành bột hoặc mua sẵn hạt chia dạng bột rồi nấu cùng với cháo cho bé ăn. Mặc dù hạt chia không gây dị ứng cho trẻ nhưng bạn vẫn nên bắt đầu cho trẻ ăn với lượng nhỏ hạt chia mỗi lần để trẻ làm quen dần.

Nếu trẻ lớn tháng tuổi hơn một chút thì bạn có thể rắc hạt chia trực tiếp lên cháo cho bé ăn. Do hạt chia giàu chất béo nên chỉ cần dùng với lượng nhỏ vừa phải là đã đủ bổ sung dưỡng chất chứ không dùng nhiều như một dạng bột nấu cháo thông thường cho bé. Các bạn mua sản phẩm tại http://thaomocxanh.com/

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *