Ẩm thực luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống, ẩm thực đường phố mang đến vị quen thuộc và dễ ăn, chè là một trong những món như vậy vừa ngon vừa ngọt kết hợp với vị thiên nhiên sẽ làm ra nhiều món hương vị khác nhau. Hôm nay sẽ là các hướng dẫn nấu chè bắp ngon không tốn kém cũng không tốn nhiều thời gian làm, các mẹ cùng theo dõi chỉ dẫn bên dưới để thực hiện nhé.

Các nguyên liệu:

– 4 trái bắp nếp

– 80gr đậu xanh

– 40ml nước cốt dừa

– 100gr đường

– 1 muỗng bột bắp

Quy trình thực hiện nấu chè:

– Chọn mua bắp nếp loại ngon, sau đó bạn bỏ vỏ, cắt râu, lấy dao rồi cắt dọc theo chiều dài của bắp cho đến khi hết trái.

– Đậu xanh đêm đó bạn mang đi ngâm nước, cho vào nồi nấu với 400ml nước, mở lửa vừa rồi đợi đến khi đậu xanh chín. Thêm vào nồi một ít nước cốt dừa trộn lên đều hoàn toàn và cho đến khi sôi.

– Sau khi nước sôi nhẹ cho bắp vào, dùng muỗng khuấy nhẹ, sau khi bắp mềm rồi thì bạn cho vào thêm đường, khuấy nhẹ. Nấu chè cho đến khi chè sôi lên và hơi đặc thì bắt đầu đổ bột bắp vào trong nồi luôn bạn nhé, bột bắp không thể thiếu khi nấu bắp đâu các bạn.

– Phần còn lại là gia vị thêm vào đường hoặc giảm bớt tùy theo bạn thích. Bắt xuống bếp và chuẩn bị dùng ngay được rồi.

Với thời gian nấu tầm 45 phút bạn sẽ hoàn thành chế bắp đậu xanh ngon thơm mà sánh chắc hẳn ai cũng ghiền hết. Mời các bạn dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Còn rất rất nhiều những hướng dẫn nấu chè bắp ngon tuyệt cú mèo các bạn ghé website này.

 Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *